10 Ưu Điểm Vượt Trội Của Pallet Nhựa So Với Pallet Gỗ

Khi lựa chọn đầu tư vào pallet nhựa hoặc gỗ để đáp ứng các yêu cầu hậu cần của một công ty, cần phải xem xét các yếu tố khác nhau. Đương nhiên, giá cả là một trong số đó và hiện tại, pallet gỗ đơn giản rẻ hơn pallet mặc dù nó có nhiều bất tiện. Lĩnh vực hậu cần tiếp tục phát triển, và sự hiện diện của các thị trường mới nổi đang làm phát sinh nhu cầu vận chuyển và lưu kho mới. Giảm trọng lượng, tiết kiệm được khi lấy lại các pallet hoặc biến mất các yêu cầu kiểm dịch thực vật cụ thể, điều mà các vấn đề bị trì hoãn một cách không cần thiết tại hải quan đang nâng quy mô hướng tới việc sử dụng rộng rãi hơn pallet thay vì pallet gỗ.

Tìm hiểu các ưu điểm vượt trội của pallet nhựa

Dưới đây là 10 ưu điểm của pallet nhựa so với pallet gỗ.

  1. Trọng lượng – khối lượng

Pallet nhựa nhẹ hơn ( tiết kiệm chi phí vận chuyển). Loại nhựa tương đương với pallet hoặc ván gỗ có trọng lượng thấp hơn khoảng 30%.

Cả trọng lượng và khối lượng của pallet đều không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm (độ chính xác trong kiểm soát vận chuyển). Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng trong bất kỳ khí hậu nào , trong khi có những hạn chế lớn hơn về thời điểm sử dụng pallet gỗ.

Vì chúng nhẹ hơn và chiếm ít không gian hơn khi xếp chồng hoặc lồng vào nhau nên việc lấy chúng dễ dàng hơn. Nói chung, chúng chiếm ít hơn 60% không gian khi xếp chồng lên nhau(thậm chí ít hơn khi lồng vào nhau) so với pallet gỗ.

Tìm hiểu khối lượng của pallet nhựa

Tìm hiểu khối lượng của pallet nhựa

  1. Vệ sinh

Không thấm nước  pallet nhựa không tích tụ hơi ẩm và không bị côn trùng, nấm hoặc vi khuẩn tấn công , có nghĩa là chúng an toàn hơn rất nhiều để kiểm soát nhiễm trùng hoặc lây nhiễm. Ngoài ra, vì chúng không yêu cầu phương pháp xử lý chống nấm hoặc diệt khuẩn , nên chúng được miễn yêu cầu xuất trình các giấy tờ xuất xứ hoặc các biện pháp kiểm dịch thực vật tại hải quan theo NIMF-15 . Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi xuất nhập khẩu , đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe khi vận chuyển, cất giữ thực phẩm hoặc sản phẩm dược phẩm chẳng hạn.

Rất khó để làm sạch pallet gỗ, trong khi pallet có thể trải qua quá trình rửa bằng áp lực tự động , thủ công hoặc hóa chất, giúp chúng trở lại mạch nhanh hơn và tránh gián đoạn cung cấp pallet.

  1. Tuổi thọ

Tuổi thọ của pallet lâu hơn gấp 5 lần so với pallet gỗ. Chúng có khả năng chống lại các tác động và sử dụng chuyên sâu hơn . Điều này làm cho chúng không thể thiếu trong các mạch kín năng suất cao. Liên quan đến bảo trì

pallet nhựa , có nhiều mô hình có thể được sửa chữa, được chế tạo theo mô-đun, cho phép thay thế ngay phần bị hư hỏng mà không cần kiến ​​thức về nghề mộc hoặc công cụ đặc biệt.

  1. Tính linh hoạt

Pallet nhựa dễ dàng thích ứng với xe nâng, cần cẩu hoặc hệ thống rô bốt tự động hoặc thủ công. Cách chọn pallet nhựa phù hợp hơn để sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất hoặc ô tô vì chúng có khả năng chống lại nhiều sản phẩm hóa học hơn, bao gồm axit và bazơ.

Sản phẩm sở hữu tính linh hoạt vượt trội

Sản phẩm sở hữu tính linh hoạt vượt trội

  1. Nguồn gốc

Các công ty xác định nguồn gốc ngày càng quan tâm hơn đến các chứng chỉ và công nhận về chất lượng và an toàn , vì vậy họ yêu cầu các hệ thống xác định nguồn gốc đáng tin cậy . Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng mã vạch hoặc RFID với pallet, trong khi hầu như không thể với pallet gỗ.

  1. Môi trường

Pallet nhựa có thể tái chế, tái sử dụng 100% và bền vững hơn do quá trình sản xuất sử dụng lại các vật liệu đã sử dụng trước đó , tránh phá rừng và giảm lượng chất thải trong các bãi chôn lấp.

Ngoài ra, vì chúng không quá nặng nên việc vận chuyển hàng hóa trên pallet đồng nghĩa với việc giảm lượng CO2 thải ra.

  1. An toàn

Các dây chuyền tự động cho nhiều quy trình có ngưỡng chịu đựng thấp đối với pallet gỗ vì chúng nhanh chóng duy trì các lỗi nhỏ. Hơn nữa, tốc độ rơi ra các mảnh (mảnh, cục, đinh) tại nơi làm việc là một nguy cơ gia tăng và có thể khiến sản xuất bị đình trệ.

Về xử lý thủ công, nguy cơ tai nạn phát sinh từ các mảnh, mảnh vụn hoặc đinh này lớn hơn nhiều so với khi sử dụng pallet công thái học , không sử dụng đinh hoặc mảnh.

Xem thêm Pallet Nhựa 1100x1100x150mm tại đây: https://banpalletnhuacugiare.com/pallet-nhua-1100x1100x150mm-4/

  1. Danh tiếng

Trong một thị trường cạnh tranh ngày càng ổn định, hình ảnh thẩm mỹ và danh tiếng của một công ty có giá trị lớn hơn bao giờ hết. Hiệu quả của việc nhận một lô hàng trên pallet gỗ bị hư hỏng các góc, bị bong tróc, sửa chữa khác màu, bong tróc sơn, … có phần khác so với khi nhận một lô hàng trên pallet vẫn chắc chắn và cứng cáp như ngày mới lăn ngoài. Pallet nhựa sẽ thể hiện một hình ảnh đẹp hơn trong suốt thời hạn sử dụng của nó, đó là một giá trị gia tăng.

  1. Giá

Pallet gỗ tiếp tục được mua rẻ hơn so với pallet. Tuy nhiên, việc giảm chi phí trong nhiều lĩnh vực, thời hạn sử dụng kéo dài và dễ dàng thu hồi, tiết kiệm nhiên liệu và khả năng tự động hóa nhiều quy trình, về lâu dài có thể có nghĩa là khoản đầu tư ban đầu được tận dụng tốt hơn.

Giá pallet nhựa như thế nào

Giá pallet nhựa như thế nào

  1. Giá trị còn lại

Cuối cùng, trong khi pallet hoặc ván gỗ được tái chế khi hết thời hạn sử dụng để sản xuất chất kết tụ hoặc nhiên liệu, các mảnh vụn cần được chuyển đi cho quy trình có chi phí riêng, trong khi pallet nhựa nhận thấy tiền vào khi nó được loại bỏ khỏi dây chuyền và được gửi đi tái chế, tạo ra giá trị còn lại không có sẵn từ pallet gỗ.

Danh mục : Tin tức,
Thẻ tags : pallet nhựa,