Làm sao để phân biệt được pallet cũ và pallet nhựa mới?

Hôm nay CÔNG TY TNHH SXTM QUỲNH TRÂM sẽ chia sẻ đến các bạn những thắc mắc về pallet nhựa cũ như liệu có bao nhiêu loại, chúng có nguồn gốc từ đâu, đặc điểm mỗi loại ra sao và giá pallet nhựa cũ như thế nào?

Pallet cũ được bán khá rộng rãi tại các thị trường thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… và tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Mới hay cũ không quan trọng mà là lựa chọn đúng yêu cầu cần pallet nhựa đã qua sử dụng. Sản phẩm này là cách tốt nhất để chúng ta tối ưu chi phí cho doanh nghiệp mình.

Các dấu hiệu để biết có phải pallet đã qua sử dụng

  1. Trầy xước bề mặt

Vì là pallet nhựa cũ nên dĩ nhiên bề mặt của chúng sẽ không hoàn toàn nhẵn và bóng như loại mới được. Với các cách nhìn sau bạn sẽ dễ dàng nhận biết:

pallet cũ

– Ngay các đường nâng: Đã bỏ tiền ra mua 1 cái pallet nhựa về kiểu nào thì kiểu, tỉ lệ nâng nó lên bằng xe nâng là cực kì cao. Mà các một đặc điểm của nhựa thì rất dễ bị trầy, đặc biệt là khi bị tác động bởi các vật cứng hơn nó. Nên việc đưa cái càng nâng vô – ra khi vận chuyển cả khối hàng hóa nặng chắc chắn sẽ trầy.

– Chân: 3 chân , 9 chân hay không có chân nào cũng vậy thôi. Đã đè hàng nặng lên thì cái pallet nhựa đã qua sử dụng kiểu nào cũng bị đề sát với mặt sàn, kho, bến cảng, kéo và đẩy trên tàu, trên containet. Kiểu nào cũng xước. Lặt nó ra 1 cái là thấy ngay.

Bề mặt: có các đường xước nhẹ khi bốc và xếp hàng hóa.

– Cạnh bên: Việc các cạnh bên bị trầy là việc không thể tránh khỏi, bởi vì việc đưa các càng nâng của xe nâng lòn vào các chân pallet nhựa khá là khó.

– Pallet nhựa đã sử dụng dễ bị trầy tại vị trí đưa càng nâng vào

  1. Màu sắc và độ bóng bị giảm so

Bề mặt của pallet nhựa đã qua sử dụng không còn bóng và nhiều viết xước

pallet cũ

Thông thường thì pallet nhựa cũ sẽ có màu nhạt hơn so với hàng mới do bay màu khi sử dụng dưới nắng.

Nếu thời gian sử dụng càng lâu thì tính chất của nhựa cũng bị môi trường tác động, dẫn đến màu cũng có sự thay đổi.

Mất lớp bóng trên pallet, nhìn thô hơn, do các pallet mới khi mà sản xuất ra thì có 1 lớp bóng bên người giúp cho sản phẩm bền màu hơn. Nhưng mà việc sử dụng thì phải có sự ma sát bề mặt dẫn đến lớp này bị mất trong quá trình sử dụng.

Sơ qua một vòn thì việc nhận biết một pallet nhựa đã qua sử dụng không qua khó, chỉ cần nhìn sơ bằng mắt ở những điểm trên là có thể nhận ra ngay. Nói thẳng ra thì cho dù là hàng 95% hay 99% thì cũng bị ít nhất 1 đặc điểm đã liệt kê. Nên hãy có gắng kiểm tra kĩ mức độ cũ và hao mòn của sản phẩm để đưa ra giá trị của pallet. Và đưa ra 1 cái giá phù hợp.

Ưu điểm của pallet nhựa cũ

  1. Giá pallet nhựa cũ rẻ

Pallet nhựa thân thiện với môi trường vì chúng có thể được tái chế và tái sử dụng, giúp giảm đáng kể chất thải và chi phí xử lý.

Pallet nhựa đã qua sử dụng có thể được bán ở mức 50% – 80% giá trị ban đầu, tùy theo mức độ mới, vì chúng có thể được bán lại cho nhà sản xuất hoặc các tổ chức khác để tái chế hoặc tái sử dụng.

pallet cũ

  1. Mẫu mã đa dạng

Dưới đây là một số loại pallet nhựa phổ biến nhất :

– Pallet nhựa cũ một mặt:

Là pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau và khớp chặt với nhau. Pallet cũ nhựa một mặt phù hợp cả xe nâng máy và nâng tay, thuận lợi cho việc vận chuyển từ các nhà máy đến kho hoặc trung tâm bán lẻ một cách dễ dàng.

– Pallet nhựa hai mặt:

Là pallet nhựa có hai mặt giống nhau, được sử dụng cả vận chuyển và kê hàng hóa tại một trung tâm bán lẻ. Pallet nhựa hai mặt cũng có thể được sử dụng trong kho.

– Pallet nhựa mặt hở:

Là pallet nhựa có bề mặt nhiều lỗ, giúp cho hàng hóa được thoáng khí, có thể lắp đặt dễ dàng cho xe nâng và có thể được đặt trên các kệ hoặc giá đỡ nhô ra. Pallet nhựa mặt hở là lý tưởng để sử dụng trong các kho và trung tâm chế biến.

pallet cũ

  1. Nguồn hàng phong phú

Pallet nhựa cũ có từ nguồn thanh lý của các công ty không còn sử dụng đến. Tuy là hàng thanh lý nhưng pallet nhựa cũ vẫn được ưa chuộng vì độ bền, giá rẻ và chất lượng tốt.

Được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc. Đó là những nước sản xuất pallet lớn nhất trên thế giới.

pallet cũ

Trên đây là những lưu ý và lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn về pallet nhựa cũ. Chúng có khá nhiều ưu điểm đồng thời cũng có nhiều khuyết điểm, vì vậy hãy là khách hàng thông minh để có thể lựa chọn được pallet nhựa cũ đúng theo ý muốn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

CÔNG TY TNHH SXTM QUỲNH TRÂM chúng tôi cũng đang sản xuất, phân phối, gia công, thương mại Pallet nhựa. Quỳnh Trâm sẽ tư vấn và hỗ trợ anh chị trong việc bố trí và vận hành kho sao cho giá rẻ và tiết kiệm nhất.