Làm sao để phân biệt được pallet nhựa cũ và pallet nhựa mới?

Pallet nhựa cũ chia làm bao nhiêu loại cũ 99% – hay 90 %…. hay 50%. Nguồn gốc nó từ đâu ra, đặc điểm của mỗi loại nó ra sao? Giá khi mua như thế nào là hợp lý, có tất cả các cái trên rồi thì nên mua ở đâu? HCM – Bình Dương- Miền nam mua chỗ nào bây giờ? Hôm nay CÔNG TY TNHH SXTM QUỲNH TRÂM sẽ chia sẻ cho các anh chị đi mua Pallet làm từ nhựa (plastic) về sử dụng hoặc cho các đơn vị đi thu mua lại các pallet nhựa đã qua sử dụng để bán cho khách hàng.

Không quan trọng là Mới hay Cũ mà quan trọng là lựa chọn đúng nhu cầu, đúng cái anh chị cần. Cách để tối ưu chi phí đó là tìm hiểu kĩ về nó và ra quyết định.

Các dấu hiệu để biết có phải pallet đã qua sử dụng

  1. Trầy xước bề mặt

Kiểu nào thì kiểu đã qua sử dụng thì bề mặt của một cái pallet không thể nào nhẵn và bóng như lúc mới mua được. Đó là một chuyện rất hiển nhiên. Chỉ cần nhìn nhanh các vị trí sau là biết hàng ngay:

pallet nhựa cũ

– Ngay các đường nâng: Đã bỏ tiền ra mua 1 cái pallet nhựa về kiểu nào thì kiểu, tỉ lệ nâng nó lên bằng xe nâng là cực kì cao. Mà các một đặc điểm của nhựa thì rất dễ bị trầy, đặc biệt là khi bị tác động bởi các vật cứng hơn nó. Nên việc đưa cái càng nâng vô – ra khi vận chuyển cả khối hàng hóa nặng chắc chắn sẽ trầy.

– Chân: 3 chân , 9 chân hay không có chân nào cũng vậy thôi. Đã đè hàng nặng lên thì cái pallet nhựa kiểu nào cũng bị đề sát với mặt sàn, kho, bến cảng, kéo và đẩy trên tàu, trên containet. Kiểu nào cũng xước. Lặt nó ra 1 cái là thấy ngay.

Bề mặt: có các đường xước nhẹ khi bốc và xếp hàng hóa.

– Cạnh bên: Việc các cạnh bên bị trầy là việc không thể tránh khỏi, bởi vì việc đưa các càng nâng của xe nâng lòn vào các chân pallet nhựa khá là khó.

– Pallet nhựa đã sử dụng dễ bị trầy tại vị trí đưa càng nâng vào

  1. Màu sắc và độ bóng bị giảm so

Bề mặt của pallet nhựa đã qua sử dụng không còn bóng và nhiều viết xước

pallet nhựa cũ

Thông thường thì pallet nhựa cũ sẽ có màu nhạt hơn so với hàng mới do bay màu khi sử dụng dưới nắng.

Nếu thời gian sử dụng càng lâu thì tính chất của nhựa cũng bị môi trường tác động, dẫn đến màu cũng có sự thay đổi.

Mất lớp bóng trên pallet, nhìn thô hơn, do các pallet mới khi mà sản xuất ra thì có 1 lớp bóng bên người giúp cho sản phẩm bền màu hơn. Nhưng mà việc sử dụng thì phải có sự ma sát bề mặt dẫn đến lớp này bị mất trong quá trình sử dụng.

Sơ qua một vòn thì việc nhận biết một pallet nhựa đã qua sử dụng không qua khó, chỉ cần nhìn sơ bằng mắt ở những điểm trên là có thể nhận ra ngay. Nói thẳng ra thì cho dù là hàng 95% hay 99% thì cũng bị ít nhất 1 đặc điểm đã liệt kê. Nên hãy có gắng kiểm tra kĩ mức độ cũ và hao mòn của sản phẩm để đưa ra giá trị của pallet. Và đưa ra 1 cái giá phù hợp.

Ưu điểm của pallet nhựa cũ

  1. Giá pallet nhựa cũ rẻ

Pallet nhựa thân thiện với môi trường vì chúng có thể được tái chế và tái sử dụng, giúp giảm đáng kể chất thải và chi phí xử lý.

Pallet nhựa đã qua sử dụng có thể được bán ở mức 50% – 80% giá trị ban đầu, tùy theo mức độ mới, vì chúng có thể được bán lại cho nhà sản xuất hoặc các tổ chức khác để tái chế hoặc tái sử dụng.

pallet nhựa cũ

  1. Mẫu mã đa dạng

Dưới đây là một số loại pallet nhựa phổ biến nhất :

– Pallet nhựa cũ một mặt:

Là pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau và khớp chặt với nhau. Pallet cũ nhựa một mặt phù hợp cả xe nâng máy và nâng tay, thuận lợi cho việc vận chuyển từ các nhà máy đến kho hoặc trung tâm bán lẻ một cách dễ dàng.

– Pallet nhựa hai mặt:

Là pallet nhựa có hai mặt giống nhau, được sử dụng cả vận chuyển và kê hàng hóa tại một trung tâm bán lẻ. Pallet nhựa hai mặt cũng có thể được sử dụng trong kho.

– Pallet nhựa mặt hở:

Là pallet nhựa có bề mặt nhiều lỗ, giúp cho hàng hóa được thoáng khí, có thể lắp đặt dễ dàng cho xe nâng và có thể được đặt trên các kệ hoặc giá đỡ nhô ra. Pallet nhựa mặt hở là lý tưởng để sử dụng trong các kho và trung tâm chế biến.

pallet nhựa cũ

  1. Nguồn hàng phong phú

Pallet nhựa cũ có từ nguồn thanh lý của các công ty không còn sử dụng đến. Tuy là hàng thanh lý nhưng pallet nhựa cũ vẫn được ưa chuộng vì độ bền, giá rẻ và chất lượng tốt.

Được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc. Đó là những nước sản xuất pallet lớn nhất trên thế giới.

pallet nhựa cũ

Trên đây là những lưu ý và lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn về pallet nhựa cũ. Chúng có khá nhiều ưu điểm đồng thời cũng có nhiều khuyết điểm, vì vậy hãy là khách hàng thông minh để có thể lựa chọn được pallet nhựa cũ đúng theo ý muốn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp.

CÔNG TY TNHH SXTM QUỲNH TRÂM chúng tôi cũng đang sản xuất, phân phối, gia công, thương mại Pallet nhựa. Quỳnh Trâm sẽ tư vấn và hỗ trợ anh chị trong việc bố trí và vận hành kho sao cho giá rẻ và tiết kiệm nhất.